การตกแต่งคอนโดสไตล์ dooDeco

คอนโดมิเนียม ที่หลายคนเลือกให้เป็น ‘บ้าน’

ที่อยู่อาศัยสำหรับคนยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตในเมือง หรือคนวัยทำงานที่เพิ่งเริ่มสร้างตัวได้เป็นอย่างดี เพราะหลายที่ราคาถูกกว่าบ้าน และก็มีประสิทธิภาพมากกว่าเนื่องจากส่วนมากมักสร้างโดยเน้นในเรื่องความสะดวกด้านการเดินทางเป็นหลัก แต่คอนโดฯ เหล่านั้น มักมีการออกแบบที่คล้ายกันเป็นอย่างมาก ทำให้คุณอาจจะต้องคิดถึงเรื่องออกแบบใหม่ให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของคุณเอง รวมไปถึงสะท้อนตัวตนของคุณออกมาให้ได้มากที่สุด และหากคุณกำลังมองหาตัวเลือกในการสร้างห้องที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด เชื่อมือ dooDeco ทำให้ความคิดของคุณเป็นจริงได้เลย

ไม่ว่าแบบไหนก็พร้อมจบ ครบทุกความต้องการ

ไม่ว่าคุณจะต้องการสไตล์เรียบง่าย ตามแนวคิดมินิมอลแบบยุคใหม่ หรือหรูหราโอ่อ่าในสไตล์ Modern Luxury พร้อมให้ทุกคนที่มาเยี่ยมอ้าปากค้างจนเมื่อยกรามก็ไม่มีปัญหา เรามีสไตล์ที่หลากหลายพร้อมรับฟังทุกจินตนาการของคุณ และบางครั้งในหลาย ๆ เจ้ามักจะแถมเฟอร์นิเจอร์มาในตัวเพื่อให้ลูกค้าสามารถหอบกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แต่การจะโละทิ้งเพื่อให้เข้ากับแบบในอนาคตที่คุณกำลังพิจารณาจะปรับเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับห้องของคุณก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก

จึงเป็นหน้าที่ของเราในการรังสรรค์จินตนาการของคุณให้เกิดขึ้น แม้จะอยู่ภายใต้โจทย์ที่ว่า ‘เฟอร์นิเจอร์เดิมต้องเข้ากับสไตล์ห้องใหม่ด้วย’ เพื่อจะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณให้ได้มากที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเพื่อการพักผ่อนที่แท้จริงหลักจากเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน

ทุกพื้นที่ มีความสำคัญ

เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สามารถสร้างความแตกต่างได้มากกว่าที่เรารู้ หลายครั้งหลัก ๆ เวลาที่เราเลือกซื้อคอนโดฯ ซักหนึ่งห้อง ประการแรกที่จะพิจารณาคือดีไซน์และการตกแต่ง ต่อมาคือทำเลที่ตั้ง และสุดท้ายคือขนาดของห้องตามหน้ากระดาษ แต่อีกเรื่องที่เรามักมองไม่เห็นจนกว่าเราจะได้เข้ามาอยู่ซักพักแล้วก็คือ การออกแบบ save space ที่ไม่ได้ทำให้รู้สึกกว้างขวางอย่างที่หวัง รวมถึงรู้สึกอึดอัดด้วยซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปพร้อมสิ่งของที่เริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

การออกแบบพื้นที่ save space หลายครั้งมักถูกมองข้าม ตั้งแต่เรื่องการรับมือกับแสงแดดที่ส่องเข้ามาให้เกิดประโยชน์ การเชื่อมต่อความรู้สึกระหว่างภายนอกและภายใน รวมไปถึงการกำจัดเหล่าซอกหลืบที่เป็นพื้นที่ว่างอันไร้ประโยชน์ใช้สอย แต่สำหรับ dooDeco เราเชี่ยวชาญในการออกแบบที่พร้อมรีดศักยภาพของพื้นที่ให้ได้มากที่สุด การแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน จนคุณอาจนึกไม่ถึงว่าการใช้ห้องได้เต็มศักยภาพ 100% เป็นเช่นไร พร้อมรองรับทุกของตกแต่งในอนาคต

วัสดุ หัวใจหลักของงานสร้าง

เพราะแบบที่ดีจะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ แต่วัสดุที่ดีจะเสริมให้ความน่าอยู่นั้น ยาวนานมากขึ้นไปอีก ฉะนั้น เราจึงใส่ใจในรายละเอียดและคัดเลือกแต่วัสดุชั้นดีมาให้คุณได้เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน อาทิ

  • ไม้ HMR (High Moisture Resistance board) สามารถกันความชื้นและความร้อนได้ดี เหมาะกับการใช้ในห้องครัว รวมถึงมีราคาถูกกว่าไม้อัดทั่วไป ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณในงานออกแบบขนาดใหญ่ได้มาก
  • ไม้ MDF (Medium Density Fiber board) มีผิวหน้าเรียบเนียนมันวาวทั้ง 2 ด้าน ทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี เหมาะกับการทำบิ้วต์อินเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หน้าบานตู้ ชั้นวางของ ไปจนถึงบานประตู
  • ไม้ PB (Particle Board) มีความเบาและราคาถูก เหมาะกับการนำมาสร้างเป็นเคาน์เตอร์ หรือชั้นวางต่างๆ ภายในบ้านที่ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับความชื้นมากนัก

การติดตั้งที่มีคุณภาพ ส่งมอบงานตามไทม์ไลน์

กำหนดการคือเรื่องใหญ่ ไม่มีใครต้องการที่จะรอแบบไม่รู้เวลาที่แน่นอน เราจึงมีทีมงานที่คอยตรวจเช็คงานอยู่ตลอดเวลา มีการบริหารและควบคุมทุกขั้นตอนอย่างเป็นระบบ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเราจะพร้อมที่จะส่งมอบงานคุณภาพภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด ไม่มีปัญหาการทิ้งงาน 100%