ห้องครัวหลากหลายสไตล์กับdooDeco

จะ ‘มูจิ’ หรือ ‘โมเดิร์น’ ก็ออกแบบได้กับ dooDeco

ห้องครัว เป็น 1 ในส่วนที่สำคัญที่สุดภายในบ้านของหลาย ๆ คน พอ ๆ กับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ประกอบอาหารแล้ว หลายๆ บ้านยังใช้เป็นห้องทานข้าวไปในตัวที่พบปะกับระหว่างครอบครัว หรือเป็นสถานที่ต้อนรับเพื่อน ๆ ที่มาบ้าน เป็นหน้าเป็นตาให้กับแขกได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกหากคุณต้องการจะออกแบบให้เหมาะกับเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสร้างช่วงเวลาที่ดีภายในบ้านและใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่ dooDeco เราก็มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะเปลี่ยนห้องครัวตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องการความเรียบง่ายสบายตาในสไตล์มูจิญี่ปุ่น หรือจะเน้นความทันสมัยกับฟังก์ชั่นการใช้งานในสไตล์โมเดิร์น เราก็พร้อมที่จะสร้างครัวในฝันของคุณให้เป็นจริง

ท็อปเคาน์เตอร์กับวัสดุที่หลากหลาย

จะหินแท้หรือหินเทียม ความชื่นชอบและการใช้งานที่คุณเลือกได้

  • หินแท้ นอกจากจะตอบโจทย์ด้านจิตวิญาณที่ให้ความรู้สึกทันสมัยและหรูหรา หินแท้ก็ยังสามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้ด้วยเช่นกัน เพราะการใช้วัสดุหินแท้จะให้บ้านเย็นสบาย ลดอุณภูมิภายในครัวหรือภายบ้านได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายและดูสะอาดตาแก่ผู้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งหินแท้ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดทั้ง หินอ่อน หินแกรนิต หรือหินทรายและเนื่องจากหินแท้มักมีลวดลายที่ไม่ฉูดฉาด สีพื้น เช่น สีขาวล้วน หรือดำล้วน เป็นส่วนใหญ่ ทำให้เหมาะสำหรับการตกแต่งตั้งแต่สไตล์มูจิเรียบง่าย ไปจนถึงโมเดิร์นลักชัวรี่เลยทีเดียว
  • หินเทียม หรือหินสังเคราะห์ แม้ว่าจะมีความสวยงามที่น้อยกว่าหินธรรมชาติ แต่มีความแข็งแรงมากกว่า ผิวหน้าที่ทนรอยขีดข่วนได้ดีกว่า และคุณสมบัติที่โดดเด่นสุดๆ ในหินเทียมคือไม่มีรูพรุนในเนื้อหิน ซึ่งสามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำซึ่งเป็นอีก 1 แหล่งสะสมเชื้อโรคได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดจนสีของพื้นผิวไม่เปลี่ยนแปลงเพราะไม่ทำปฏิกิริยากับแสงยูวี ทนความร้อน กรดและด่าง ทำให้เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็คที่สุดสำหรับการทำชุดเคาน์เตอร์ครัว ที่มีโอกาสการโดนกรดสูงและการใช้งานเป็นประจำ รวมไปถึงรองรับการอออกแบบที่มีขนาดใหญ่กว่าหินเทียมในงบประมาณที่เท่ากันอีกด้วย

ห้องครัวที่ดีก็ควรมีวัสดุที่ทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว

เพื่อป้องกันการขยายตัวของวัสดุเมื่อโดนความชื้นภายในห้องครัว เราจึงเลือกใช้วัสดุประเภทไม้ทนความชื้นสูง (HMR board: High Moisture Resistance) เป็นวัสดุหลัก ที่นอกจากความชื้น วัสดุ HMR ยังสามารถทนความร้อนได้ดี เนื้อวัสดุมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าไม้ปกติหรือไม้สังเคราะห์อื่นๆ และทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งจะสามารถช่วยยืดอายุของครัวของคุณให้ยาวนานขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกระบวนการผลิตของไม้ HMR ที่ผลิตขึ้นรูปด้วยเยื่อไม้ผสานกับกาวชนิดพิเศษ ทำให้มีอัตราการแปรปรวนต่ำกว่าไม้ทั่วไป ซึ่งก็คือ เมื่อนำไม้ HMR มาแปรรูป อัตราการบิดงอ ขยายตัว หรือเนื้อไม้จะยุ่ยเป็นขุยและเสี้ยนจะต่ำ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อสมาชิกในบ้านเมื่อเวลาผ่านไป

ฟิตติ้งและบานพับ เรื่อง (ไม่) เล็กๆ ที่เราให้ความสำคัญ

ไม่ใช่แค่ความสวยงามหรือความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้เท่านั้นที่จะทำให้ครัวของคุณสมบูรณ์แบบ การมีอุปกรณ์ฟิตตี้งและบานพับต่างๆ ที่มีคุณภาพเช่นกัน จะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ตั้งแต่การจัดเก็บ, หยิบจับใช้งาน, เปิด-ปิด หน้าบาน, และยังช่วยจัดระเบียบสิ่งของให้ดูเป็นระเบียบไม่รกตาได้อีกด้วย รวมไปถึงช่วยยืดอายุวัสดุของคุณออกไปได้อีก คุณคงไม่ต้องการฟิตติ้งฝืดๆ ที่พร้อมจะเป็นสนิมได้ทุกเมื่อหรือบานพับที่เปิดปิดได้ไม่กี่เดือนก็หลุดห้อยลงมาซะแล้วใช่ไหมล่ะ?